ยอดเขา “เมาท์โรไรมา” ดินแดนมหัศจรรย์แห่งทวีปอเมริกาใต้

ยอดเขา"เมาท์โรไรมา" ยอดเขาแบนรูปโต๊ะในทวีปอเมริกาใต้

หากคุณเป็นอีกหนึ่งนักท่องเที่ยว ที่ชอบความมหัศจรรย์ และไม่เคยสัมผัสดินแดนแห่งเทพนิยาย ดุจแดนสวรรค์ที่มีอยู่จริงบนผืนโลก ขอแนะนำสถานที่แห่งนี้เลยครับ ยอดเขา"เมาท์โรไรมา" ยอดเขาแบนรูปโต๊ะแห่งทวีปอเมริกาใต้ (South America)  
ยอดเขา"เมาท์โรไรมา" ยอดเขาแบนรูปโต๊ะในทวีปอเมริกาใต้

เมาท์โรไรมา (Mount Roraima) เป็นภูเขาที่เกิดจากการเปลี่ยนแปลงทางธรณีวิทยาที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ซึ่งสามารถนับเวลาย้อนหลังไปสักประมาณสองพันล้านปีที่ผ่านมาเลยทีเดียว โดยลักษณะเฉพาะของภูเขานั้นเกิดจากชั้นหินหลายชนิด ที่มีความคงทนต่อการกัดเซาะผุพังไม่เท่ากัน เรียงตัวซ้อนกันในแนวราบ การสึกกร่อนของหิน ทำให้ไหล่เขาชันขึ้นไปตามความสูง แต่ยอดเขาจะมีลักษณะแนวราบมองดูคล้ายโต๊ะ

ยอดเขา"เมาท์โรไรมา" ยอดเขาแบนรูปโต๊ะในทวีปอเมริกาใต้

เมาท์โรไรมา (Mount Roraima) เป็นดินแดนที่มหัศจรรย์และไม่น่าเชื่อว่าจะมีสถานที่แบบนี้บนผืนโลก เป็นภูเขายอดเเบนรูปโต๊ะที่มีชื่อเสียงที่สุดในทวีบอเมริกาใต้ เป็นภูเขาที่มีความสูงประมาณ 2,800 เมตร และส่วนหน้าผามีความสูงประมาณ 400 เมตร (1,300 ฟุต) พื้นที่แห่งนี้มีขนาดครอบคลุม 3 ประเทศด้วยกัน คือ บราซิล เวเนซุเอลาและประเทศกียานา การเกิดยอดเขาลักษณะนี้มีการตั้งสมมุติฐานว่าอาจจะเกิดจากการกัดเซา่ะของลมและฝนผ่านมาหลายล้านปี และที่สำคัญยอดเขาแห่งนี้ยังได้รับการยอมรับว่า เป็นสถานที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ซึ่งเกิดจากการเปลี่ยนแปลงทางธรณีวิทยา และมีสิ่งที่น่าสนใจมากกว่านั้นคือ มีตำนานเล่าว่ายอดเขาแห่งนี้มีสัตว์ประจำถิ่นอาศัยอยู่ ซึ่งดำรงชีวิตอยู่บนยอดเขาแห่งนี้มานานแสนนาน และจะยังคงอยู่ตลอดไป