เกาะ Socotra สถานที่ห่างไกลที่สุดในโลก

เกาะ Socotra แห่งแอฟริกา สถานที่ห่างไกลที่สุดในโลก

สถานที่แปลกที่สุดในโลก

เกาะ Socotra อีกหนึ่งในสถานที่ ที่มีการสำรวจพบว่า เป็นพื้นที่ห่างไกลที่สุดในโลก แต่มีอยู่จริงในโลกใบนี้ ซึ่งตั้งอยู่ในแถบทะเลอาระเบียนแห่งแอฟริกา ห่างออกไปประมาณ 150 ไมล์ อีกทั้งยังมีถ้ำที่น่าพิศวง มีน้ำทะเลที่สวยงามเกินกว่าที่ไหนๆ และมีเกาะที่แปลกประหลาดจนแทบไม่น่าเชื่อว่ามีอยู่จริงในโลก และที่น่าแปลกกว่านั้นก็คือ ความแห้งแล้งสุดโหดบนเกาะแห่งนี้ ยังทำให้เกิดต้นไม้พิสดารที่มีรูปทรงคล้ายจานผีที่มาจากต่างดาว
Dragon Blood ต้นไม้ประหลาดแห่งเกาะ socotra
สำหรับต้นไม้ประหลาดนี้ จากการสำรวจและทำการวิจัยของนักวิชาการพบว่า ประมาณ 33% ของพืชเหล่านี้ไม่สามารถพบได้ที่ใดในโลก จะมีเพียงเกาะแห่งนี้เท่านั้นที่อาจจะเป็นต้นกำเนิดของต้นไม้ชวนพิศวงนี้ และยังเป็นหนึ่งในสิ่งที่แปลกประหลาดที่สุดในโลกอีกด้วย


เกาะ Socotra ที่ห่างไกลที่สุดในโลกที่เราเห็นอยู่นี้ เป็นที่รู้จักของชาวอียิปต์โบราณนานมาแล้ว โดยมีมาร์โคโปโลเป็นผู้เขียนเรื่องราวเกี่ยวกับที่นี่เอาไว้  แต่ถึงอย่างไรที่นี่ก็ยังคงสภาพเดิม ไม่มีถนนลาดยาง ไร้ซึ่งเทคโนโลยี เป็นดินแดนแห่งความแห้งแล้ง และมีประชากรเพียง 80,000 คน และที่สำคัญต้นไม้ประหลาดที่มีชื่อว่า Dragon Blood ที่มีรูปทรงคล้ายร่ม หรือหากมองอีกมุมหนึ่งก็ดูคล้ายกับจานผีหรือยานอวกาศของมนุษย์ต่างดาว ถือเป็นสัญลักษณ์สำคัญของเกาะ Socrota ที่แปลกที่สุดในโลก จนแทบไม่น่าเชื่อว่า “สถานที่แปลกประหลาดแห่งนี้ จะมีอยู่จริงบนผืนโลก”