ป่าสนประหลาดแห่งโปแลนด์

The Crooked Forrest ประเทศโปแลนด์
ป่าสนประหลาดแห่งโปแลนด์
ป่าสนประหลาดแห่งโปแลนด์
สถานที่แปลกที่สุดในโลก

ณ พื้นที่เล็กๆซึ่งอยู่ในท่ามกลางป่าทางตะวันตกของโปแลนด์ มีต้นสนแปลกประหลาดอยู่ประมาณ 400 ต้น ที่เจริญเติบโตขึ้นมาอย่างผิดรูปผิดร่างผิดลักษณะของต้นไม้ทั่วไป  คือต้นสนที่อยู่ในป่าพื้นที่เล็กๆแห่งนี้จะมีลักษณะโค้งงอเป็นตะขอดั่งภาพที่เห็นนี่แหละครับ และที่สำคัญมันยังคงเป็นปริศนาให้คนทั่วโลกได้พิศวงถึงทุกวันนี้
ป่าสนประหลาดแห่งโปแลนด์
ป่าสนแห่งนี้มีชื่อว่า ป่าที่ถูกทำให้โค้งงอ (Crooked Forest) ตั้งอยู่ในเมือง Szczecin ประเทศโปแลนด์ ภายในป่ามีต้นสนอยู่ประมาณ 400 ต้น ที่มีลำต้นส่วนล่างโค้งงอไปทางทิศเหนือ ที่ถูกล้อมรอบด้วยป่าที่เป็นต้นไม้ที่มีลำต้นตั้งตรงตามปกติ..มันน่าแปละมั๊ยล่ะครับ
สำหรับต้นสนเหล่านี้ถูกปลูกขึ้นมาในราวๆปี 1930 โดยน้ำมือมนุษย์ที่โดยทั่วไปจะปลูกประมาณ 7-10 ปี จะถูกโค่นเพื่อนำเนื้อไม้ไปใช้ประโยชน์ แต่ก็มีข้อกังขาอยู่ว่า “ทำไมต้นสนเหล่านี้จึงถูกเกษตรกรชาวโปแลนด์ทำให้โค้งงอ” เขามีวัตถุประสงค์อะไร..? หรือกระทำเช่นนี้เพื่ออะไร..? ยังคงเป็นปริศนาอยู่ทุกวันนี้ครับ

สำหรับป่าสุดแสนประหลาดที่เต็มไปด้วยต้นสนขนาดใหญ่ที่มีส่วนล่างของลำต้นโค้งเข้าด้านใน คือลำต้นของต้นสนเหล่านี้จะเริ่มโค้งเข้าก่อนที่มันจะเติบโตขึ้นตามปกติ และที่น่าสะพรึงกลัวยิ่งกว่านั้น ป่าสนแห่งนี้ยังมีความลี้ลับบางอย่างที่ทำให้คุณไม่อยากจะติดอยู่ในป่าแห่งนี้ยามค่ำคืนเป็นแน่..เลยทีเดียวครับ